Bây giờ bạn ở đâu

cropped-img_07061.jpg

“Thu Minh: bởi vì mình sinh vào đêm trung thu, trăng sáng”

Dương Thu Minh, bây giờ bạn ở đâu?

Tôi được quen biết Minh khi chúng tôi cùng học chung Khoa “Ngữ Văn bổ túc” ở trường Đai Học Văn Khoa, sau năm 1975.  Minh hiền lành, đơn giản, ít nói nên chẳng mấy chốc chúng tôi đã trở thành đôi bạn thân tương đắc. Qua những ngày tháng đi học khó khăn lúc bấy giờ: “phải ăn mặc đơn giản khi đến trường, phải tập thể dục trong giờ nghỉ, phải thảo luận học tập sau những bài học chính trị, phải đi lao động…” Minh đã cùng tôi chia sẻ những buồn vui cùng nhau tiếp tục đến trường. Với tôi, Minh là người không thể thiếu trong danh sách “bạn thân” của tôi, những người bạn mà tôi luôn trân quí nhất. Cứ ngở tình bạn của chúng tôi sẽ mãi mãi êm đềm.

Nào ngờ, rồi ngày cuối cũng đến!

Minh đến nhà tìm tôi trong lúc chúng tôi đang dịp nghĩ hè. Hôm đó, Minh mặc chiếc áo đầm dài rất dễ thương và trang nhã.  Minh nói hai đứa sẽ đi ăn trưa rồi sau đó mình sẽ đi xem chiếu bóng. Với gương mặt đượm buồn, Minh dường như có điều gì đang nghĩ ngợi.  Tuy có chút ngạc nhiên về bạn,  dầu vậy tôi cũng rất vui mừng được gặp Minh và sốt sắng nhận lời.

Suốt buổi rong chơi Minh chẳng nói nhiều, chỉ đôi lúc tôi nghe có tiếng thở dài. Phim chiếu bóng mà chúng tôi xem là phim nói về “ Tôn Ngộ Không” đang được trình chiếu ngày hôm ấy . Trong rạp hát, Minh vẫn im lặng, mặc dù có những đoạn phim “ đại náo” của Ngộ Không làm khán giả cười ầm. Tôi hiểu là bạn đang có tâm sự, nhưng Minh không nói, tôi cũng không dám hỏi.

Đâu ngờ câu hỏi mà tôi chưa bao giờ đặt ra và được bạn trả lời lại là một nỗi buồn dịu vợi…

 Ngày nhâp học tới Minh không đến trường, tôi có đến nhà tìm bạn nhưng không  gặp.  Không biết bây giờ bạn tôi ở đâu? Minh đã thực sự xa tôi với tâm sự trùng trùng mà không nói nên một lời, dù là với người bạn mà mình thân nhất.

Thủy Trang

 

 

2 Comments on “Bây giờ bạn ở đâu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: