Cám ơn nha, các bạn “Bốn Mùa”.

IMG_3480

Hoa đào nhà anh chị Mạnh Nguyễn, ảnh: Angie Thái

Hàng năm cứ vào độ hoa đào nở là chúng tôi, những người bạn của nhóm “Bốn Mùa” lại có dịp gặp nhau để chào mừng “Tân Niên” và chụp những bức ảnh dưới gốc cây đào ở nhà anh chị Mạnh-Lựu để lưu giữ lại kỷ niệm của một năm đã qua về tình bạn thân thiết này!

Mùa đông năm nay, mưa lại nhiều, gió lớn và trời lạnh hơn mọi năm. Vậy mà cây đào này vẫn nghiễm nhiên khoe sắc thắm. Phải chăng hoa cũng đồng điệu với lòng người?

Tôi quen với “Bốn Mùa” lâu lắm rồi, từ những ngày đầu tiên tôi tập tễnh bước chân vào nghề địa ốc (bán thời gian). Lúc đó chúng tôi chỉ có vài người thôi, rồi dần dần quen biết thêm bạn mới và kết thành một nhóm với cái tên rất rộn ràng “ Bốn Mùa”, nghĩa là mùa nào cũng có chúng tôi. Cứ mỗi tháng bất kể thời tiết, bận rộn như thế nào, chúng tôi cũng phải gặp nhau một lần.

Ngoài những món ăn rất ngon do các chị nấu nướng, đặc biệt là “chè của chị Lựu” dành cho các buổi họp mặt thì ít có người sánh kịp. Chúng tôi còn có chương trình karaoke hát cho nhau nghe với giọng hát cao vút của Thi, Bá Trang, Steven, và các giọng hát trầm ấm của Kevin, Nga, Phong, Xuân, Hoàn, Mạnh, Lựu, Long, Thủy (sáu câu vọng cổ) bên cạnh tiếng hát rất sôi động, vui nhộn của Huyền cùng với tiếng cười dòn dã của cô mà nhóm “Bốn Mùa” không thể nào thiếu được. Chúng tôi còn có những câu chuyện vui cười, những trò chơi sinh hoạt cho cả nhóm hoặc cùng rút thăm trao đổi quà với nhau. Riêng các anh, có lẻ sợ nhất là màn phạt múa “Trông kìa con voi” do “Trưởng lớp quậy của Đệ Tứ Quốc Tế, Thủy Trang” đề xướng. Các buổi họp mặt của chúng tôi thường bắt đầu khoảng 3 giờ chiều mãi đến 12 giờ khuya mà vẫn còn bin rịn chưa muốn chia tay. Hình như  “sao mà thời gian qua nhanh quá!”.

Bên cạnh những buổi họp mặt ấm cúng, vui cười thoải mái cho cuộc sống thêm phần thư giản, tôi còn tìm thấy ở các bạn của nhóm “Bốn Mùa” một tình bạn thanh cao, hòa đồng và rất có nghĩa tình. Nếu nói: “Bạn là món quà quí giá mà cuộc sống dành riêng tặng cho chúng ta” thì tôi quả là người may mắn quá, vì tôi đã có được món quà này rồi.

Còn nhớ cách đây hơn bốn năm, tôi bị té vì bất cẩn khi đang chăm sóc, tưới nước cho các cây trái ở sau vườn. Xương chậu và xương hông của tôi bị gảy. Tôi phải dùng xe lăn để di chuyển trong một thời gian dài. Những ngày tháng dưỡng bệnh buồn chán ở bệnh viện và ở nhà, tôi luôn nhận được sự thăm viếng, email, điện thoại thăm hỏi và cổ võ của các bạn “Bốn Mùa” giúp cho tôi có thể vững vàn hơn mà đứng lên trở lại trên đôi chân của mình. Cuối cùng thì tôi đã được lành bệnh và đi lại bình thường. Ngày đầu tiên tôi trở lại họp mặt với nhóm “Bốn Mùa” sau gần một năm vắng mặt. Đó là một ngày mà có lẻ tôi sẽ không bao giờ quên được. Có những đôi mắt rạng ngời, mừng rở và xúc động của các bạn và của tôi khi chúng tôi bước vào phòng họp mặt mà không tài nào tôi có thể diễn tả được. Chỉ biết rằng lúc đó tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc vì tôi có được những người bạn tuyệt vời, biết thông cảm, chia sẻ và yêu thương. Từ hạnh phúc đó, tôi nghe như có tiếng nói rất ngọt ngào từ trái tim biết ơn của mình, khe khẻ: “Cám ơn nha, các bạn ‘Bốn Mùa.”

                                                               Thủy Trang

                                   

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: