Mùa Halloween xưa

halloween

Cách nay, có lẻ hơn ba mươi năm rồi, đó là ngày lễ Halloween đầu tiên mà tôi cùng Kim Hoàn được tham gia tranh giải với các bạn cùng sở trong buổi lễ hóa trang do sở làm của chúng tôi tổ chức. Hoàn hóa trang làm một cô ma trẻ, mặc áo choàng trắng, tóc dài, mặt đầy vết máu với hàm răng nhô ra nhọn hoắc như chờ để hút máu người, trông thật ghê rợn. Còn tôi hóa trang làm một chàng trai người Tàu với sự trợ giúp vẽ râu và chân mày của Xuân (phu quân của Kim Hoàn). Bên cạnh đó, trong hảng tôi có một người bạn trai, anh tên Tài. Tài mặc áo dài phụ nữ Việt Nam, mang guốc cao gót rất duyên dáng và cùng tôi sánh bước trong màn trình diễn “cặp đôi hoàn hảo” thật ngoạn mục. Chủ đề của cuộc thi  là “kinh dị” dĩ nhiên tôi không được giải, còn Kim Hoàn và Roger, một người bạn cùng sở hóa trang làm “ác quỷ” đoạt giải nhất đồng hạng.

“Chàng trai người Tàu” được “papa”   rất thương yêu. “Papa” là một người Mỹ gốc Hoa tên Cheng và được chúng tôi quen miệng gọi ông là Mr. Cheng. Mr. Cheng là một người rất hiền lành và tốt bụng. Ông là một chuyên viên điện tử “Technician” trong hảng mà chúng tôi đang làm việc và sắp đến tuổi về hưu.  Ông thường hay giúp đỡ tôi trong công việc làm khi tôi mới bước chân vào nghề từ một cô giáo gỏ đầu trẻ trở thành một Technician điện tử và gọi tôi là con gái. Cảm động trước tấm lòng cao quí của ông dành cho tôi, tôi đã thay đổi cách xưng hô và gọi ông là “papa” từ đó.

Ngày tôi hóa trang làm một chàng trai người Tàu “papa” rất vui, tôi cũng vậy.

Rồi “papa” về hưu. Tôi vẫn thường liên lạc với ông. Năm nào ông cũng gởi thiệp chúc mừng sinh nhật cho tôi với lời lẻ rất thân thương và vẫn gọi tôi là “my daughter”. Nét chữ của “papa”càng lúc càng nghiêng nghiêng trong những năm sau đó và tắt ngắm không biết tự lúc nào.

Cứ mỗi mùa Halloween trở về tôi lại nhớ papa rất nhiều, cả anh Tài cùng tôi sánh bước khi anh xúng xính trong chiếc áo dài phụ nữ thật dễ thương và Roger, người bạn hóa trang làm “ác quỷ” năm xưa cũng lặng lẻ ra đi…xa tôi đời đời.

                          Thủy Trang

IMG_7748

Ảnh: nhà Kim Hoàn 2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: